Hướng dẫn sử dụng kháng sinh 2015

Bộ y tế vừa ban hành “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” ngày 2 tháng 3 năm 2015

 1. duocsingheo
  Bộ y tế vừa ban hành “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” đi kèm với công văn số 708/QĐ-BYT ký ngày 2 tháng 3 năm 2015. Theo công văn nói trên, tài liệu “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” sẽ được áp dụng tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh trong cả nước.
  [​IMG]
  Bản hướng dẫn dài hơn 300 trang gồm 2 phần và khoảng 13 chương, nội dung trình bày từ vấn đề cơ bản là “đại cương về kháng sinh” cho đến các vấn đề về chăm sóc và điều trị như “sốc nhiễm khuẩn” “viêm màng não” “sử dụng kháng sinh cho người bệnh suy giảm miễn dịch” v.v… Tài liệu trên cũng đi kèm với 4 phụ lục liên quan đến xử lý viêm phổi cộng đồng ở trẻ em, sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật và hướng dẫn tiêm hoặc truyền một số loại kháng sinh.

  “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh” được trình bày bằng văn bản khổ A4, rõ ràng cụ thể, có tài liệu tham khảo đi kèm cuối mỗi bài. Tuy nhiên phần minh hoạ, bảng biểu chưa được trình bày tương xứng với tầm quan trọng của bản hướng dẫn này, nhưng đây là nỗ lực rất lớn của nhóm biên soạn và của bộ Y Tế là điều rất đáng hoan nghênh.

  Thêm một tài liệu hay đến tay dược sĩ bệnh viện cũng như các bạn đang hoạt động trong lĩnh vực dược nói riêng và ngành y tế nói chung. Mong rằng tài liệu sẽ cung cấp nhiều thông tin mới, gợi nhớ kiến thức để đồng nghiệp thực hành tốt hơn nhiệm vụ và công việc của mình.
  Truongduockhoa and ngocmai like this.

Recent Reviews

 1. pharmajob
  pharmajob
  5/5,
  Version: 2015
  Đúng cái em đang cần tim bác à
 2. ngocmai
  ngocmai
  5/5,
  Version: 2015
  TÀI LIỆU BỔ ÍCH QUÁ, THANK BẠN NHIỀU