18 y, bác sĩ Hà Nội nghi phơi nhiễm HIV xét nghiệm âm tính

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi phamtaidkh, 30/8/15.

 1. phamtaidkh

  phamtaidkh Dược sĩ

  Liên quan đến sự việc 18 y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ bị phơi nhiểm HIV, sau khi cấp cứu một ca bệnh đặc biệt, ngày 29/8, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội đã thông báo 18 nhân viên này đều có kết quả xét nghiệm âm tính HIV.

  Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội cũng khẳng định: nguy cơ nhiễm là rất thấp. Bởi vì, bản thân bác sĩ phẫu thuật trực tiếp cho bệnh nhân đều thực hiện đúng các quy định về khi tiếp xúc và phẫu thuật cho bệnh nhân.

  [​IMG]

  Bệnh nhân N.T.H (bên phải). (Ảnh: L.H)


  Như tin đã đưa, ngày 4/7, bệnh nhân N.T.H. trên đường từ Quảng Ninh về Hà Nội đã có biểu hiện xuất huyết âm đạo và ngất xỉu. Ngay lập tức, bệnh nhân H. được cấp cứu vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng da vàng nhợt, mạch nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt không đo được, tim rời rạc gần như ngừng đập và nguy kịch.

  Ngay lập tức, các y, bác sĩ cấp cứu phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung bệnh nhân để cầm máu. Tử cung đã bị hoại tử, không thể bảo tồn buộc cắt bỏ để bảo toàn tính mạng. Bệnh nhân phải truyền 4 lít máu.

  Do ca cấp cứu các y, bác sĩ đã không còn thời gian mặc thêm những bộ áo và đeo kính phòng vệ cho bản thân. Quá trình phẫu thuật diễn ra khẩn trương và thành công, vì ca cấp cứu khá đặc biệt các bác sĩ không thể chậm trễ nên sau phẫu thuật mới có kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân. Bệnh nhân dương tính với virus HIV.

  Theo Thu Thuỷ

  VOV
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này