Bài thuốc hay Bệnh nhân gút nên siêng tập luyện thể dục

Thảo luận trong 'Bài Thuốc Hay' bắt đầu bởi tambinh, 22/12/16.

 1. tambinh

  tambinh Dược sĩ

  Hậu quả của bệnh gút đó là gây ra các tổn thương nặng nề ở các vùng xương, khớp, gây ra sự khó khăn trong việc đi lại vận động của người bệnh. Vì vậy làm cho người bệnh lười vận động hơn, các cơ bắp và khớp xương bị suy yếu nhiều hơn, có thể dẫn đến việc mất xương, làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Một trong các phương pháp phương pháp điều trị bệnh gút đó là tập luyện. Tập thể dục sẽ khiến cho bệnh Gout nằm trong tầm kiểm soát và thúc đẩy việc chữa bệnh nhanh hơn, tuy nhiên cần có sự tập luyện bền bỉ, kiên trì cùng sự vượt khó khăn của người bệnh

  - BÀI TẬP AEROBIC:

  Các bài tập aerobic rất tốt cho sức khỏe, đối với người bệnh gút sẽ có tác dụng giúp cung cấp thêm oxy cho người bệnh để chuyển hóa lượng acid trong cơ thể. Bên cạnh đó bài tập aerobic sẽ tăng cường thêm cơ bắp cho người bệnh ở mức độ chậm, không nhanh bằng tập thể hình

  Bạn có thể chọn các bài tập aerobic dạng khiêu vũ nhẹ nhàng, mỗi ngày tập ít nhất 10 phút, có thể tăng thêm sau mỗi ngày tập. Kết hợp với nhạc nhẹ giúp tinh thần thư thái, tập thoải mái hơn.

  Tham khảo: Bai thuoc chua benh gut

  Các bài tập chuyển động:

  Đối với vai: Đặt hai tay lên vai sau đó làm động tác xoay về phía trước trong 30 giây, sau đó làm ngược lại thêm 30 giây.

  Với cổ tay: Đan xen hai bàn tay lại với nhau và cuộn cổ tay của bạn theo chiều kim đồng hồ trong vòng 60 giây.

  Đối với lưng và gân: Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng về phía trước mặt, sau đó cúi gập lưng sao cho tay chạm vào các đầu ngón chân. Giữ trong khoảng 15 giây, và làm lặp đi lặp lại ít nhất 3 lần.

  Lưu ý: Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện, để xem mức độ bệnh đang ở giai đoạn nào để lựa chọn bài tập phù hợp.


  Sưu tầm: chuabenhgout.net
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này