Bệnh ung thư dạ dày và những lưu ý

Thảo luận trong 'Kiến thức cho dược sĩ lâm sàng, thông tin thuốc' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 12/1/16.

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa Dược sĩ mới

  1. Chế độ ăn uống trong và sau thời gian điều trị
  - Trong thời gian điều trị
  Trong quá trình điều trị ung thư dạ dày người bệnh có thể gặp một số các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, chán ăn, đầy bụng… tất các các tác dụng phụ trên đều sẽ giảm dần theo thời gian. Để khắc phụ những khó chịu là tác dụng phụ gây ra, người bệnh nên ăn những món ăn mà mình thích, luôn luôn tích trữ thức ăn để ăn ngay khi cảm thấy thèm. Nên chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa, bên cạnh đó người bệnh có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống phù hợp nhất đối với tình trạng thực tế của mình.
  - Sau điều trị
  Trong quá trình điều trị, một phần hoặc toàn bộ dạ dày của người bệnh đã bị cắt bỏ, do vậy lượng thức ăn nạp vào phải giảm đi rất nhiều so với tình trạng trước đây. Vậy nên đối với giai đoạn này người nên ăn ít lượng thức ăn trong một bữa và thay vào đó là chia nhỏ thành nhiều bữa ăn.
  [​IMG]
  2. Nghỉ ngơi đều đặn và tập thể dục
  Sau khi điều trị bệnh kết thúc, tình trạng mệt mỏi diễn ra ở người bệnh là điều phổ biến. Vận dụng các bài tập thể dục nhẹ nhàng có thể giúp cải thiện tình trạng này mang lại cho tinh thần người bệnh thoải mái. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên duy trì cân bằng việc hoạt động thể chất nhẹ nhàng kết hợp với nghỉ ngơi. Tập thể dục đều đặn sẽ rất tốt cho hệ tim mạch tăng cường cơ bắt. Việc kết hợp với một chế đô ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất mỗi ngày giúp duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.
  3. Hạn chế rủi ro bệnh tái phát
  Một chế độ ăn uống nhiều rau, củ, quả và trái cây sẽ phòng chống được nguy cơ ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, không hút thuốc lá, là điều được các bác sĩ chỉ định bệnh nhân ung thư dạ dày không nên làm để ngăn ngừa ung thư.
  Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/ung-thu-da-day-va-nhung-dieu-can-luu-y-detail.htm
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này