Các dạng bệnh gây đau ngực

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 9/4/17.

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa Dược sĩ mới

  Khi có dấu hiệu đau ngực, tất cả mọi người đều nghĩ rằng dấu hiệu này đang cho thấy một cơn đau tim đang tấn công. Tuy nhiên, còn có nhiều bệnh khác và tình trạng sức khỏe khác mà có thể có dấu hiệu này.
  Căng cơ
  Một vài người nhầm lẫn giữa căng cơ ngực và đau tim. Nhiều bệnh nhân đã đến phòng khám trong tình trạng đau ngực và lo lắng rằng liệu họ đã bị đau tim? Nhưng thực tế, nhiều người bị đau ngực sau khi nhấc nhiều đồ nặng mà họ ít khi làm. Những người này đang bị căng cơ, chứ không phải đau tim. Hãy sử dụng ngón cái ấn vào tường ngực; nếu cảm thấy đau nhiều thì có thể bạn đang bị tổn thương cơ và xương.
  [​IMG]
  Viêm sụn sườn
  Người bệnh cảm thấy có một áp lực trên thành ngực và tương tự như căng cơ họ nên dùng ngón tay cái để ấn lên thành ngực này. Bác sĩ sẽ phải hỏi tiền sử bệnh và những gì họ đã làm. Ngoài ra, bệnh nhân cũng yêu cầu làm thêm một số kiểm tra khác.mNếu bị viêm sụn sườn, thì cơn đau cũng sẽ hết trong một ngày hoặc một vài tuần. Bác sĩ sẽ cho thuốc giảm đau.
  Bệnh Zona
  Loại vi rút gây bệnh này làm ngứa, nóng rát và có thể đau ngực. Một vài người cũng nhầm lẫn tình trạng này với cơn đau tim. Bác sĩ sẽ cho thuốc chống vi rút có thể làm giảm đau và rút ngắn thời gian bị bệnh.
  Viêm màng ngoài tim
  Nếu bạn đã bị nhiễm vi rút vài ngày trước đó và sau đó bỗng nhiên thức dậy cảm thấy đau nhói ở tim thì coi chừng đã bị viêm màng ngoài tim.Nhiễm trùng hô hấp thường là nguyên nhân gây nên viêm màng ngoài tim, có thể làm giảm chất lượng sống.
  Viêm tụy
  Đau ngực có thể không phải là dấu hiệu của cơn đau tim nhưng không có nghĩ là không nguy hiểm. Đau do viêm tụy cấp gây ra thường rất đau và lan rộng đến ngực. Nếu viêm tụy, bạn nên đến bệnh viện để uống thuốc kháng sinh, truyền dịch và thuốc giảm đau và nhập viện khoảng một vài ngày.
  Bệnh động mạch vành
  Bệnh này có thể gây ra những cơn đau tim đột ngột và nó cũng có thể làm suy tim và chứng loạn nhịp tim. Hãy đến bệnh viện để khám và điều trị.
  Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/cac-dang-benh-gay-dau-nguc-detail.htm
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này