Chiêu trò chữa bách bệnh bằng 'nhân điện'

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi phamtaidkh, 31/8/15.

 1. phamtaidkh

  phamtaidkh Dược sĩ

  Trần Thế Quốc (SN 1957, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) vừa bị Đội an ninh - Công an TP Buôn Ma Thuột xử lý về hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế và vi phạm trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

  Bước đầu, cơ quan an ninh làm rõ, từ năm 2012 cho đến nay, Trần Thế Quốc đã mở nhiều lớp học trái phép truyền dạy cái gọi là chữa bệnh bằng “nhân điện” cho nhiều người và đã tự ý sao chép tài liệu, đĩa VCD bán cho các học viên.

  [​IMG]

  Đối tượng Trần Thế Quốc tại Cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột.


  Tại nhà của Trần Thế Quốc, lực lượng an ninh đã thu giữ được nhiều tài liệu như: sách, hình ảnh, đĩa với nội dung hướng dẫn tập luyện trường sinh học để chữa bệnh. Điều đáng nói, nội dung trong những chiếc đĩa này là do Quốc tự sao chép trên mạng về và có nội dung mê tín dị đoan.

  Hiện nay, chưa có cơ quan chức năng nào cho phép “nhân điện” hoạt động ở Việt Nam nhưng vẫn có nhiều đối tượng loan tin trò “nhân điện” có thể huy động được năng lượng từ vũ trụ nên có thể chữa bách bệnh, kể cả ung thư, nhiễm phóng xạ, ngăn chặn sóng thần, chống được dịch bệnh, làm cho cây cỏ lớn nhanh và vô số khả năng huyền diệu khác để lôi kéo nhiều người nhẹ dạ cả tin vào các lớp học “nhân điện” và chữa bệnh để trục lợi.

  [​IMG]

  Số tài liệu có nội dung “nhân điện” tự sao chép của đối tượng Trần Thế Quốc.


  Qua việc này, mọi người cần lưu tâm, nâng cao cảnh giác để tránh bị tiền mất tật mang. Chính quyền các địa phương cũng cần tăng cường tuyên truyền, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng dùng chiêu trò chữa bệnh bằng “nhân điện” như thế này.

  Theo Duy Hòa

  Năng lượng Mới
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này