Cơ quan chức năng tích cực trong công cuộc chống thực phẩm bẩn gây ngộ độc

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi phuongdong365, 4/10/17.

 1. phuongdong365

  phuongdong365 Dược sĩ mới

  nhà nghiên cứu Lê Anh Tuấn, GĐ Sở Y tế Hà Nội: "Phải thường xuyên giảm tình trạng được cội nguồn thực phẩm" Hà Nội hiện có khoảng 10.000 hạ tầng kinh doanhđồ ăn, trong Thời gian vừa qua thị thành đã thường xuyên tiến hành kiểm tra an toàn đồ ăn và vệ sinh đồ ăn đường xã. Chúng tôi nêu cao nghĩa vụ của chính quyền phường, phố và vai trò liên ngành nghề trong kiểm tra thức thưởng thức đường phường, thường xuyên tuyên truyền, tập huấn về vệ sinh an toàn đồ ăn cho Người bán hàng đồ ăn và thức ăn đường xã.

  Theo tôi, điều quan trọng nhất là phải liên tục kiểm soát được xuất xứ thực phẩm, kiểm tra thực phẩm bằng các thiết bị Máy thử thực phẩm và kiểm soát về mặt kiểm dịch thú y để đảm bảo an toàn cho Người tiêu dùng. Qua rà soát nhiều hộ buôn bánthực phẩm tại Hà Nội, cho thấy đầy đủ họ đều xuất trình được giao kèo mua bán gốc của họ, từ đó chúng ta có thểrà soátngược lại làm rõ căn do của loại thực phẩmấy. Tại nhữngcơ sở vật chấtbuôn bándùng cho cho nhiều người thưởng thức, chúng tôi chỉ dẫn, yêu cầu họ phải lưu mẫu thức ănđể tạo ra cho rà soát. Nhìn chung chỉ cần khoảng qua, các vụ ngộ độc thực phẩmtrên địa bàn Hà Nội xảy ra ko nhiều và chưa bao giờ lên đến 3 Báo cáo, thường chỉ khoảng 2 chục người trở xuống bị ngộ độc. Chúng tôi thường chú trọng tuyên truyền, tập huấn cho các bếp ăn tập thể, nên mô hình qua Hà Nội chưa xảy ra các vụ choáng váng, đau đầu, nôn và đi ngoài lớn.

  Việt Chiến (ghi)
  [​IMG]
  trạng sư Trần Công Ly Tao, Đoàn luật sư TP.HCM: “Phải có văn bản luật pháprõ ràng để xử lý người cung ứngloại này kém chất lượng”

  Từ góc độ của người mua hàng thì đây chẳng phải là chủ đề của đặc biệtai mà là chủ đề cả người tiêu dùng phải để ý vì nó can hệtới sức khỏe của con người. Chính do vậy, cácCông ty chức năng mà cụ thể là ngành y tế từ trung ương đếnđịa bàn, nơi được giao nhiệm vụ điều hànhchủ đề này phải hài hòa với nhữngtập đoàn chức năng khác giảm tình trạng gắt gao và phải có giải phápHiệu quả để chống lạitình trạng vệ sinh thực phẩm không an toàn đang diễn ra tràn lan. đặc biệt, có một số người sản xuất vì yêu thích lợi, sẵn sàng đưa cácchất không nằm trong danh mục cho phép vào đồ ăn, những chất này gây nguy hiểmtrực tuyến và trong khoảng thời gian dàiđến sức khỏe người mua hàng. Dưới góc độ giao lưu quốc tế thì hiện tạiNước ta đang mở cửa, nhiều nước đếnViệt Nam mà thấy thực trạng vệ sinh an toàn đồ ăn kém thì sẽ công dụngghê gớmđếndu lịch, hợp tác... Nên càng nhu yếu ngay nhữngphương cách quyết liệt. giải phápđấy là luật phải kiện toàn, phải có những văn bản pháp luật với những điều khoản công khai để xử lý người cung ứngthiết bịfakeko bảo đảm an toàn vệ sinh. ví như nhẹ thì xử lý hành chính, nặng thì xử lý hình sự, chứ nhiều vụ như gà thối, gà nhiễm H5N1 nguy hiểm như thế mà chỉ xử lý hành chính chẳng thể xử lý hình sự được vì luật chưa quy định là quá bất cập. hiện nay, với những quy định hiện hành, nếu nhưnhữngcơ sở vật chấtchế tạohàng giả mà không được cấp phép thì có thể xử lý hình sự về tội cung ứng hàng gian, hàng nhái, hàng giả. nếu được cấp phép mà cung cấpkhông đạt chất lượng thì có khả năng xử lý hành chính và phải bồi hoàn, nếu nhưNgười tiêu dùng khởi kiện.

  Lê Nga (ghi)
   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/17

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này