Cơn co giật - Có phải biểu hiện của bệnh động kinh?

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi phamtaidkh, 1/9/15.

 1. phamtaidkh

  phamtaidkh Dược sĩ

  Cơn co giật như thế nào được coi là động kinh?

  Cơn co giật được xem là một chứng bệnh thể hiện tình trạng rối loạn tạm thời về ý thức, cảm giác, vận động do sự phóng điện đột ngột quá mức nhất thời của một số tế bào thần kinh khiến cơ thể đột nhiên mất ý thức một thời gian ngắn, đồng thời gân cơ ở chân, tay hoặc toàn thân bị co rút và giật.

  Cần phân biệt giữa co giật do sốt cao và co giật không kèm theo sốt

  [​IMG]

  Sự phóng điện bất thường của các noron dẫn tới bệnh động kinh


  Khoảng 50% trẻ em có sốt cao co giật kéo dài và tái phát nhiều lần, kèm theo một số yếu tố nguy cơ như tiền sử gia đình có người bị động kinh, sốt cao co giật trước 9 tháng tuổi, chậm phát triển tâm lý và có dấu hiệu thần kinh bất thường cũng có thể tiến triển thành bệnh động kinh.

  Như vậy, cơn co giật được coi là bệnh động kinh khi cơn giật ngắn trong khoảng 30 phút nhưng định hình giống nhau, lặp đi lặp lại, xuất hiện từ lần thứ 3 trở đi, cơn đến đột ngột mà không báo trước, đồng thời mất ý thức trong cơn.

  Bệnh động kinh và phác đồ điều trị

  [​IMG]

  Trẻ sốt cao dễ dẫn tới những cơn co giật


  Trong phác đồ điều trị, ngoài việc cắt cơn co giật cần kết hợp hỗ trợ hô hấp và điều trị nguyên nhân. Khi xác định là cơn co giật trong động kinh, cần phải có sự theo dõi trong quá trình điều trị để ngăn ngừa nguy cơ cơn tái phát. Bên cạnh việc lựa chọn một số thuốc điều trị, các bác sĩ có thể phối hợp với một số sản phẩm thảo dược để giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

  Các cảnh báo khi điều trị động kinh

  Bệnh nhân bị bệnh động kinh cần được điều trị sớm sau khi được chẩn đoán, lựa chọn thuốc kháng động kinh theo từng thể co giật với liều ban đầu thấp sau tăng lên đến tối đa. Hơn nữa bệnh được kiểm soát theo triệu chứng nên cần sử dụng thuốc duy trì và không ngừng thuốc đột ngột, nếu không sẽ gây động kinh tái diễn, tần suất cơn dày hơn và cả động kinh kháng trị. Khi không lên cơn nào trong thời gian tiếp theo mới giảm liều từ từ rồi ngừng uống thuốc, nếu bệnh tái phát sẽ phải điều trị lại từ đầu.

  Khi có dấu hiệu lên cơn co giật, cần giữ bình tĩnh, không nên hốt hoảng và thực hiện các bước xử trí ban đầu: Đặt bệnh nhân nằm nghiêng bên trái, nới lỏng quần áo; Không nhỏ bất kỳ thứ gì vào miệng vì dễ gây sặc, tắc nghẽn đường thở. Gọi xe cấp cứu ngay nếu cơn động kinh tiếp tục kéo dài trên 5 phút, cơn khởi phát liên tiếp và không hồi phục ý thức sau khi hết cơn.


  Thông tin cho bạn

  [​IMG]

  TPCN Cốm Egaruta giúp làm giảm cơn co giật trong bệnh động kinh


  Bệnh động kinh là một bệnh mạn tính, đòi hỏi thời gian điều trị duy trì và kéo dài. tiếp cận những hướng đi mới trong việc chẩn đoán và điều trị dự phòng cắt cơn động kinh. Mới đây, tại buổi hội thảo với chủ đề “Thông tin cập nhật về giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh” được tổ chức Hà Nội, TPCN Cốm Egaruta là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã được đánh giá cao, hy vọng góp phần giảm thiểu những tác dụng phụ của nhóm thuốc tân dược, mang lại giải pháp an toàn và hiệu quả hơn cho người bệnh. Với sự kết hợp của các thành phần tự nhiên, TPCN Cốm Egaruta giúp:

  - Phòng ngừa và hỗ trợ giảm tần xuất mức độ các cơn co cứng co giật.

  - Kết hợp điều trị phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh.

  - Giảm các triệu chứng rối loạn tâm thần rối loạn cảm giác kèm theo cơn động kinh.

  TPCN Cốm Egaruta một công thức ưu việt kết hợp giữa Đông và Tây y, giúp tăng cường nồng GABA trong não, đồng thời sử dụng Magie, Taurine với An tức hương, Câu đằng, giúp bảo vệ và tăng cường chức năng não bộ, làm giảm tần suất, mức độ các cơn co giật, hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, dùng kết hợp khi điều trị và phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh, nhằm mục đích bảo vệ trí tuệ cùng tâm hồn người Việt.

  Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty Cổ phần Trung Mỹ

  Địa chỉ: Số 34, ngõ 42 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: 04.3775.9051- 08.3977.1963

  GPQC: 584/2015XNQC – ATTP

  Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bện


  Thuỳ Trang
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này