Khám, tầm soát miễn phí bệnh ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi phamtaidkh, 4/9/15.

 1. phamtaidkh

  phamtaidkh Dược sĩ

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược cho biết: Ung thư dạ dày là bệnh gặp hàng đầu trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bệnh nguy hiểm nhưng tại Việt Nam, bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày thường đến bệnh viện ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị, thời gian bệnh nhân sống được sau 5 năm chiếm tỷ lệ thấp (chỉ 10 đến 20%).

  Để kết quả điều trị bệnh ung thư dạ dày được tốt hơn, nâng cao tỷ lệ người bệnh sống trên 5 năm sau điều trị thì bệnh phải được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Vì vậy, cần phải có kế hoạch tầm soát ung thư dạ dày ở những người có các yếu tố nguy cơ để có thể phát hiện bệnh sớm.

  Nhằm chia sẻ với cộng đồng những thông tin về bệnh lý ung thư dạ dày, bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí: “Tầm soát và chẩn đoán sớm bệnh ung thư dạ dày” vào lúc 8 giờ ngày 13/9/2015 tại Giảng đường A (lầu 4, khu B, số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM).

  ThS.BS Võ Duy Long – khoa Ngoại Tiêu hóa, bệnh viện sẽ tư vấn, giải đáp về bệnh lý cũng như các yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư dạ dày, các phương pháp chẩn đoán được bệnh ở giai đoạn sớm nhằm nâng cao kết quả điều trị và kéo dài sự sống cho người bệnh.

  Trước đó vào ngày 7/9, cũng tại địa điểm trên, bệnh viện sẽ tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Phẫu thuật tạo hình vùng hàm - mặt” với sự tham gia diễn thuyết của Giáo sư MacKay MC Kinnon, khoa Phẫu thuật - Tạo hình bệnh viện Chicago - Hoa Kỳ. Hội thảo nhằm cập nhật những kỹ thuật và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tạo hình vùng hàm - mặt.

  Trong chương trình trên, khoa Tạo hình - Thẩm mỹ bệnh viện sẽ phối hợp với Quỹ VinaCapital, phẫu thuật miễn phí cho một số trường hợp bị khối u, bướu hay dị dạng vùng hàm - mặt.

  Bạn đọc quan tâm, cần biết chi tiết về 2 chương trình có thể liên hệ qua điện thoại số: (08) 3952 5356 hoặc (08) 3952 7715.

  Vân Sơn

  Email: vansondantri@gmail.com

  [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này