Không trực “đường dây nóng”, 6 Giám đốc bệnh viện bị phê bình

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi phamtaidkh, 3/9/15.

 1. phamtaidkh

  phamtaidkh Dược sĩ

  Mới đây, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã phê bình nghiêm khắc đối với 6 Giám đốc của các bệnh viện vì việc không thực hiện nghiêm túc chế độ trực điện thoại “đường dây nóng” theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, có hình thức xử lý theo quy định.

  Vào ngày 1/9, Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện trực điện thoại “đường dây nóng” của các đơn vị khám chữa bệnh trong ngành. Khi bắt đầu kiểm tra vào lúc 16h5, phía Văn phòng Sở Y tế gọi đúng số điện thoại trực “đường dây nóng” của 37 bệnh viện thì 31 bệnh viện có người nhận điện thoại, 6 bệnh viện không có người nhận điện thoại, hoặc thuê bao không liên lạc được.

  Trong 6 bệnh viện thì bệnh viện Phổi Thanh Hóa không có người nhận điện thoại (gọi lúc 16h15 và 16h30. Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa không có người nhận điện thoại. Còn đường dây nóng của 3 bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn, Đa khoa huyện Triệu Sơn và bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc thuê bao đều không liên lạc được.

  Sau khi cho kiểm tra đột xuất, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa biểu dương 31 bệnh viện chấp hành tốt quy định của Bộ Y tế và của ngành. Đồng thời, phê bình nghiêm khắc đối với Giám đốc 6 bệnh viện trong việc không thực hiện nghiêm túc chế độ trực điện thoại đường dây nóng.

  Đồng thời, yêu cầu 6 bệnh viện đã không thực hiện nghiêm túc cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, có hình thức xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về Giám đốc sở Y tế trước ngày 5/9.

  Duy Tuyên
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này