Bài thuốc hay Nguy cơ bệnh gout tăng mạnh

Thảo luận trong 'Bài Thuốc Hay' bắt đầu bởi tambinh, 14/2/17.

 1. tambinh

  tambinh Dược sĩ

  Bệnh Gút là một bệnh lý có lẽ lâu đời nhất của loài người. Trong giới y khoa thì cho rằng nó được biết đến từ thời Hipocrate vào thế kỷ V trước Công Nguyên.

  >>> Tham khảo bai thuoc chua benh gut

  http://chuabenhgout.net/bai-thuoc-chua-benh-gout-hieu-qua-tu-cay-chuoi-hot_735.html

  Theo khảo sát của Viện Gút từ tháng 07/2007 đến 7/2012 trên cả nước có hơn 22 ngàn người mắc bệnh gút trong đó số bệnh nhân gút tại Tp. HCM là lớn nhất lên tới 8246 người chiếm hơn 1/3 bệnh nhân gút trên cả nước.

  Theo nhiều nhà khoa học, thực trạng bệnh gút tăng nhanh ở Việt Nam có liên quan đến việc thay đổi trong lối sống và sinh hoạt, trong đó, chủ yếu là việc thay đổi trong ăn uống.
  Tại Việt Nam, trước kia bệnh gút được coi là bệnh nhà giàu vì chỉ những người có điều kiện, ăn uống đầy đủ, nhiều chất đạm mới có thể mắc bệnh gút. Tuy nhiên, từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20 cho đến nay, số người bệnh gút đã gia tăng ở mức chóng mặt.

  Thống kê của Khoa xương khớp Bệnh viện Bạch Mai, trong vòng 20 năm tốc độ gia tăng của bệnh cũng khá đáng báo động từ 1,5% các bệnh viêm khớp do gút (1978-1989), đến 6,1% (1991-1995) và 10,6% (1996-2000).

  Có vẻ như bệnh gút không loại trừ ai nếu không biết chú ý tới những thói quen sinh hoat hàng ngày. Lời khuyên của bác sĩ là khi có những biểu hiện như: rát bỏng, đỏ, đau khớp dữ dội, nhất là sau các bữa ăn có nhiều đạm và uống bia rượu có hiện tượng sưng nóng đỏ, đau tại các khớp cổ chân, ngón chân, khớp gối, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa về gút để có thể được điều trị đúng cách và kịp thời.

  >>> Xem thêm: thuoc nam chua benh gut

  http://chuabenhgout.net/mot-so-bai-thuoc-nam-chua-benh-gout-hieu-qua_716.html

  Thực hiện điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách:

  - Hạn chế bia rượu: Giới hạn dưới hai cốc bia mỗi ngày nếu bạn là nam, một cốc bia nếu bạn là nữ. Rượu với một lượng tương tự với định lượng là chén. Nếu bạn đang bị gout, tốt nhất nên kiêng hoàn toàn rượu bia.

  - Uống nhiều nước.

  - Giảm béo: Duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân từ từ giúp giảm nồng độ acid uric máu, đồng thời giảm bới sự chịu đựng sức nặng của các khớp.

  - Hạn chế ăn đạm động vật: Đạm động vật chứa rất nhiều purin trong đó nhiều nhất phải kể đến là nội tạng động vật (gan, thận, não, lách), cá trồng, cá trích, cá thu. Các loại thịt, cá, gia cầm chứa ít purin hơn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.

  Sưu tầm: chuabenhgout.net
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này