Rối loạn cương dương

Thảo luận trong 'Kiến thức cho dược sĩ lâm sàng, thông tin thuốc' bắt đầu bởi tuanvina, 17/7/15.

 1. tuanvina

  tuanvina Dược sĩ

  Rối loạn cương dương - Liệt dương! Không có khả năng có được và giữ cương cứng đủ cho tình dục. Có vấn đề nhận được sự cương cứng, vấn đề giữ cương cứng, giảm ham muốn tình dục..
  Định nghĩa

  Rối loạn cương dương (liệt dương) là không có khả năng để có được và giữ cương cứng đủ cho tình dục. Có vấn đề cương cứng theo thời gian không nhất thiết phải là một nguyên nhân quan tâm. Nhưng nếu rối loạn chức năng cương dương là một vấn đề đang diễn ra, nó có thể gây ra căng thẳng, gây ra vấn đề mối quan hệ hoặc ảnh hưởng đến sự tự tin.

  Mặc dù có vẻ vụng về để nói chuyện với bác sĩ về rối loạn cương dương cho một đánh giá. Vấn đề nhận được hoặc giữ một cương cứng có thể là một dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe cần điều trị, chẳng hạn như bệnh tim hay tiểu đường chưa được kiểm soát. Điều trị một vấn đề tiềm ẩn có thể là đủ để đảo ngược rối loạn cương dương.

  Nếu điều trị tình trạng cơ bản không giúp rối loạn cương dương, thuốc hoặc phương pháp điều trị trực tiếp khác có thể làm việc.

  Các triệu chứng

  Liệt dương là không có khả năng duy trì chức năng cho giới tính, trên cơ sở liên tục. Các triệu chứng liên quan đến rối loạn cương dương có thể bao gồm:

  Vấn đề nhận được sự cương cứng.

  Vấn đề giữ cương cứng.

  Giảm ham muốn tình dục.

  Gặp bác sĩ khi

  Một bác sĩ gia đình là một nơi tốt để bắt đầu khi có vấn đề cương cứng. Đi khám bác sĩ nếu:

  Liệt hoặc các vấn đề tình dục khác là một vấn đề đối với bản thân hoặc đối tác.

  Có bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc một vấn đề sức khỏe khác được biết đến có thể được liên kết đến rối loạn chức năng cương dương.

  Có những triệu chứng khác cùng với các rối loạn chức năng cương dương không có vẻ liên quan.

  Nguyên nhân

  Kích thích tình dục Nam là một quá trình phức tạp có liên quan đến não, kích thích tố, cảm xúc, thần kinh, cơ và mạch máu. Rối loạn cương dương có thể là kết quả của một vấn đề với bất kỳ trong số này. Tương tự như vậy, căng thẳng và vấn đề sức khỏe tâm thần có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm rối loạn chức năng cương dương. Đôi khi một sự kết hợp của các vấn đề về thể chất và tâm lý gây ra rối loạn chức năng cương dương. Ví dụ, vấn đề về thể chất trẻ vị thành niên làm chậm phản ứng tình dục có thể gây ra sự lo lắng về việc duy trì sự cương cứng. Những lo lắng kết quả có thể dẫn đến hoặc làm trầm trọng thêm rối loạn chức năng cương dương.

  Nguyên nhân vật lý của rối loạn cương dương

  Trong hầu hết trường hợp, rối loạn cương dương là do một cái gì đó thể chất. nguyên nhân thường gặp bao gồm:

  Bệnh tim.

  Bị tắc mạch máu (xơ vữa động mạch).

  Cao huyết áp.

  Bệnh tiểu đường.

  Bệnh béo phì.

  Hội chứng chuyển hóa, một điều kiện liên quan đến tăng huyết áp, nồng độ insulin cao, cơ thể chất béo quanh eo và cholesterol cao.

  Bệnh Parkinson.

  Đa xơ cứng.

  Testosterone thấp.

  Peyronie's disease, phát triển các mô sẹo bên trong dương vật.

  Một số thuốc theo toa.

  Sử dụng thuốc lá.

  Nghiện rượu và các hình thức lạm dụng chất.

  Điều trị ung thư tuyến tiền liệt hoặc tiền liệt tuyến.

  Phẫu thuật hoặc chấn thương có ảnh hưởng đến vùng xương chậu hoặc cột sống.

  Tâm lý nguyên nhân của rối loạn cương dương

  Bộ não đóng vai trò quan trọng trong kích hoạt một loạt các sự kiện vật lý gây ra sự cương cứng, bắt đầu với cảm giác hứng thú tình dục. Một số điều có thể ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và gây ra hoặc làm trầm trọng thêm rối loạn chức năng cương dương. Chúng bao gồm:

  Trầm cảm, lo lắng hoặc điều kiện sức khỏe tâm thần khác.

  Stress.

  Mệt mỏi.

  Vấn đề mối quan hệ do căng thẳng, giao tiếp kém hay mối quan tâm khác.

  Yếu tố nguy cơ

  Khi có tuổi, cương cứng có thể mất nhiều thời gian để phát triển và có thể không đủ cứng. Có thể cần liên lạc trực tiếp hơn đến dương vật để có được và giữ sự cương cứng. Đây không phải là hậu quả trực tiếp. Thông thường đó là một kết quả của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc thuốc uống, mà là phổ biến hơn như độ tuổi nam giới.

  Một loạt các yếu tố nguy cơ có thể góp phần rối loạn chức năng cương dương. Chúng bao gồm:

  Điều kiện y tế, đặc biệt là bệnh tiểu đường hay vấn đề tim.

  Sử dụng thuốc lá, hạn chế lưu lượng máu đến các tĩnh mạch và động mạch. Trong thời gian sử dụng thuốc lá có thể gây ra vấn đề sức khỏe mãn tính dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

  Thừa cân, đặc biệt là nếu đang rất thừa cân (béo phì).

  Một số phương pháp điều trị y tế, chẳng hạn như phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc xạ trị ung thư.

  Thương tích, đặc biệt nếu làm tổn thương dây thần kinh điều khiển sự cương cứng.

  Thuốc men, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin và thuốc để điều trị huyết áp cao, đau hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

  Điều kiện tâm lý, như lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm.

  Sử dụng ma túy và rượu, đặc biệt nếu là một người dùng thuốc lâu dài hoặc người nghiện rượu nặng.

  Kéo dài đi xe đạp, có thể nén thần kinh và ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến dương vật - dẫn đến rối loạn chức năng cương dương tạm thời.

  Các biến chứng

  Các biến chứng từ rối loạn cương dương có thể bao gồm:

  Một đời sống tình dục không đạt yêu cầu.

  Căng thẳng hay lo âu.

  Thấp lòng tự trọng.

  Hôn nhân hoặc các vấn đề mối quan hệ.

  Không có khả năng mang thai với đối tác.

  Các xét nghiệm và chẩn đoán

  Đối với nhiều người đàn ông, khám và các câu hỏi trả lời là tất cả những gì cần thiết trước khi một bác sĩ sẵn sàng đề nghị một điều trị. Nếu bác sĩ nghi ngờ các vấn đề tiềm ẩn có thể tham gia, hoặc có vấn đề sức khỏe mãn tính, có thể cần xét nghiệm thêm hoặc có thể cần phải gặp một chuyên gia.

  Các thử nghiệm về các vấn đề tiềm ẩn có thể bao gồm:

  Khám nghiệm lâm sàng. Điều này có thể bao gồm kiểm tra cẩn thận của dương vật và tinh hoàn và kiểm tra thần kinh, tạo cảm giác.

  Xét nghiệm máu. Một mẫu máu có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra các dấu hiệu của bệnh tim, tiểu đường, mức testosterone thấp và vấn đề sức khỏe khác.

  Xét nghiệm nước tiểu. Cũng giống như thử máu, xét nghiệm nước tiểu được sử dụng để tìm những dấu hiệu của bệnh tiểu đường và điều kiện y tế khác bên dưới.

  Siêu âm. Xét nghiệm này có thể kiểm tra lưu lượng máu đến dương vật. Nó liên quan đến việc sử dụng một thiết bị giống như cây đũa (bộ chuyển đổi) trong các mạch máu cung cấp dương vật. Nó tạo ra một hình ảnh video để cho bác sĩ xem có vấn đề lưu lượng máu. Xét nghiệm này đôi khi được thực hiện trong sự kết hợp với tiêm thuốc vào dương vật để xác định tăng lưu lượng máu bình thường.

  Thử nghiệm đêm. Hầu hết đàn ông đã cương cứng trong khi ngủ mà không cần ghi nhớ chúng. Điều này liên quan đến việc thử nghiệm đơn giản gói băng keo đặc biệt xung quanh dương vật trước khi đi ngủ. Nếu băng được tách ra vào buổi sáng, dương vật đã được dựng lên tại một số thời gian trong đêm. Điều này cho thấy nguyên nhân của rối loạn chức năng cương cứng rất có thể tâm lý và không thể chất.

  Phương pháp điều trị và thuốc

  Việc đầu tiên bác sĩ sẽ làm là để đảm bảo rằng đang nhận được điều trị đúng cho bất kỳ vấn đề sức khỏe, mà có thể được gây ra hoặc làm xấu đi rối loạn cương dương.

  Một loạt các tùy chọn tồn tại trong điều trị rối loạn cương dương. Nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng, và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn là những yếu tố quan trọng trong việc giới thiệu của bác sĩ điều trị hoặc điều trị tốt nhất . Bác sĩ có thể giải thích những rủi ro và lợi ích của mỗi điều trị và sẽ xem xét sở thích. Sở thích cũng có thể đóng một vai trò trong sự lựa chọn điều trị.

  Uống thuốc

  Uống thuốc là một điều trị thành công rối loạn chức năng cương dương cho nhiều người. Chúng bao gồm:

  Sildenafil (Viagra).

  Tadalafil (Cialis).

  Vardenafil (Levitra).

  Tất cả ba loại thuốc làm việc theo cách tương tự như vậy. Những thuốc này làm tăng hiệu ứng của oxit nitric, một hóa chất tự nhiên cơ thể sản xuất làm thư giãn cơ bắp trong dương vật. Điều này làm tăng lưu lượng máu và cho phép có được sự cương cứng để đáp ứng với kích thích tình dục. Những loại thuốc này khác nhau về liều lượng, hiệu quả bao lâu và hiệu ứng.

  Đừng nghĩ rằng những loại thuốc này sửa chữa rối loạn chức năng cương cứng ngay lập tức. Có thể cần phải làm việc với bác sĩ để tìm đúng thuốc và liều lượng.

  Trước khi dùng bất kỳ thuốc rối loạn chức năng cương cứng theo toa (bao gồm cả bổ sung chức năng, hoặc các biện pháp thảo dược), phải được bác sĩ OK. Mặc dù các thuốc này có thể giúp nhiều người, không phải tất cả đàn ông nên dùng chúng để điều trị rối loạn cương dương. Những thuốc này có thể không làm việc hoặc có thể gây nguy hiểm cho nếu:

  Đang dùng nitrat - thuốc đau thắt ngực, như nitroglycerin, isosorbide mononitrate (Imdur) và isosorbide dinitrate (Isordil).

  Dùng thuốc (thuốc chống đông máu) làm loãng máu, thuốc chẹn alpha cho tiền liệt tuyến (lành tính tuyến tiền liệt tăng sản) hay thuốc huyết áp cao.

  Có bệnh tim hoặc suy tim.

  Đã bị đột quỵ.

  Có huyết áp thấp (hạ huyết áp) hoặc huyết áp cao không kiểm soát được (tăng huyết áp).

  Bị bệnh tiểu đường không được kiểm soát.

  Các thuốc

  Các thuốc khác cho rối loạn chức năng cương dương bao gồm:

  Tự tiêm alprostadil. Với phương pháp này, sử dụng một kim nhỏ để tiêm alprostadil (alprostadil, Caverject Impulse, Edex) vào trong cơ sở hoặc các bên của dương vật. Trong một số trường hợp, thuốc thường được sử dụng cho các điều kiện khác được sử dụng để tiêm vào dương vật của mình hoặc kết hợp. Ví dụ như papaverine, alprostadil và phentolamine. Tiêm thường tạo ra sự cương cứng trong năm tới 20 phút và kéo dài khoảng một giờ. Bởi vì các kim được sử dụng là rất tốt, đau từ chỗ chích thường nhẹ. Các tác dụng phụ có thể bao gồm chảy máu từ tiêm, cương cứng kéo dài và hình thành các mô sợi ở chỗ tiêm.

  Thuốc đạn Alprostadil. Alprostadil trị intraurethral (MUSE) bao gồm việc đặt một đạn nhỏ xíu bên trong dương vật alprostadil. Sử dụng phun đặc biệt để chèn đạn hai inch vào dương vật. Các tác dụng phụ có thể bao gồm đau, chảy máu nhỏ, chóng mặt, hình thành các mô sợi bên trong dương vật và niệu đạo.

  Testosterone thay thế. Một số nam giới có rối loạn chức năng cương dương gây ra bởi các mức thấp của hormone testosterone, và có thể cần liệu pháp thay thế testosterone.

  Bơm dương vật, phẫu thuật và cấy ghép

  Thuốc không thể làm việc hay không thể là một lựa chọn tốt. Nếu đây là trường hợp, bác sĩ có thể đề nghịđiều trị khác nhau. phương pháp điều trị khác bao gồm:

  Máy bơm dương vật. Máy bơm dương vật (chân không) là một ống rỗng với một máy bơm chạy bằng tay hoặc chạy bằng pin. ống được đặt trên dương vật, và sau đó bơm được sử dụng để hút không khí bên trong ống. Điều này tạo ra một khoảng trống mà kéo máu vào dương vật. Khi nhận được sự cương cứng, trượt một vòng căng quanh gốc dương vật để giữ trong máu và giữ cho nó vững chắc. Sau đó loại bỏ các thiết bị hút chân không. Cương cứng này thường kéo dài đủ lâu để cho một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục. Tháo vòng sau khi giao hợp.

  Cấy ghép dương vật. Điều này liên quan đến việc điều trị bằng phẫu thuật, đặt thiết bị vào hai bên của dương vật. Những cấy bao gồm cả thanh inflatable hoặc nửa cứng được làm từ silicone hoặc polyurethane. Các thiết bị bơm hơi cho phép kiểm soát khi nào và bao lâu có một cương cứng. Các thanh nửa cứng giữ cho cương cứng nhưng uốn cong dương vật. Điều này có thể điều trị đắt tiền và thường không được khuyến cáo cho đến khi các phương pháp khác đã được thử đầu tiên. Như với bất kỳ phẫu thuật, có một nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng.

  Phẫu thuật mạch máu. Trong trường hợp hiếm hoi, một mạch máu bị rò rỉ có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương và phẫu thuật là cần thiết để sửa chữa nó.

  Tư vấn tâm lý

  Nếu rối loạn chức năng cương cứng là do lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm, bác sĩ có thể khuyên hoặc bạn và đối tác, hãy gặp một nhà tâm lý hoặc nhân viên tư vấn. Ngay cả nếu nó được gây ra bởi một cái gì đó về thể chất, rối loạn cương dương có thể tạo ra căng thẳng và căng thẳng mối quan hệ.

  Phong cách sống và biện pháp khắc phục

  Đối với nhiều người đàn ông, rối loạn cương dương là do hoặc trở nên tồi tệ bởi sự lựa chọn lối sống. Đây là một số điều có thể làm có thể giúp:

  Nếu hút thuốc, bỏ thuốc lá. Nếu đã bỏ khó khăn, được giúp đỡ. Hãy thử thay thế nicotine (như kẹo cao su hay viên ngậm), có toa hoặc hỏi bác sĩ về thuốc theo toa có thể giúp bỏ thuốc lá.

  Mất trọng lượng. Thừa cân có thể gây ra, hoặc tồi tệ hơn rối loạn chức năng cương dương.

  Tập thể dục thường xuyên. Điều này có thể giúp đỡ những vấn đề cơ bản là một phần trong rối loạn chức năng cương cứng ở một số cách, bao gồm giảm căng thẳng, giúp giảm cân và lưu lượng máu tăng lên.

  Được điều trị cho các vấn đề rượu hoặc ma túy. Uống quá nhiều hoặc dùng một số loại thuốc bất hợp pháp có thể làm trầm trọng thêm rối loạn chức năng cương cứng trực tiếp hoặc bằng cách gây ra vấn đề sức khỏe lâu dài.

  Làm việc thông qua các vấn đề mối quan hệ. Cải thiện giao tiếp với đối tác và xem xét các cặp vợ chồng hoặc tư vấn hôn nhân, nếu đang gặp phải vấn đề làm việc thông qua các vấn đề của riêng.

  Thay thế thuốc

  Một số phương pháp điều trị thay thế được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, nhưng các nghiên cứu nhiều hơn là cần thiết để xem liệu có an toàn hay hiệu quả. Thay thế phương pháp điều trị sử dụng cho các rối loạn chức năng cương dương bao gồm:

  Châm cứu.

  Nhân sâm đỏ (Panax ginseng).

  Yohimbine.

  DHEA (dehydroepiandrosterone), một hormone xây dựng cho testosterone.

  Cây bạch quả.

  L - arginine.

  Trong khi một số trong những bổ sung xuất hiện tương đối an toàn, những người khác có nhiều rủi ro và có thể tương tác với thuốc hoặc gây ra các vấn đề khác. Trước khi sử dụng bất kỳ bổ sung, OK nó với bác sĩ để đảm bảo rằng nó an toàn cho, đặc biệt là nếu có vấn đề sức khỏe kinh niên.

  Viagra thảo dược. Một số sản phẩm thay thế làm việc cho rối loạn cương dương có thể nguy hiểm. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm (FDA) đã ban hành cảnh báo về một số loại "thảo dược Viagra" bởi vì chúng chứa các loại thuốc có thể gây hại không được liệt kê trên nhãn. Một số của các loại thuốc này có thể tương tác với thuốc theo toa và nguy hiểm gây ra huyết áp thấp. Các sản phẩm này đặc biệt nguy hiểm cho những người đàn ông có nitrat.

  Đối phó và hỗ trợ

  Cho dù nguyên nhân là thể chất, tâm lý hoặc kết hợp cả hai, rối loạn chức năng cương dương có thể trở thành một nguồn của sự căng thẳng tinh thần và tình cảm cho bản thân và đối tác. Dưới đây là một số điều có thể làm:

  Đừng cho rằng có một vấn đề lâu dài. Không nên xem vấn đề cương cứng thường xuyên như là một sự phản ánh về sức khỏe hoặc nam tính, và không tự động hy vọng sẽ gặp khó khăn trong quá trình cương cứng một lần nữa gặp phải tình dục tiếp theo. Điều này có thể gây ra sự lo lắng, có thể làm rối loạn chức năng cương dương nặng hơn.

  Liên quan đến đối tác tình dục. Đối tác có thể thấy sự bất lực để có cương cứng như là một dấu hiệu của sự quan tâm tình dục giảm sút. bảo đảm rằng đây không phải là trường hợp có thể giúp đỡ. Giao tiếp cởi mở và trung thực về tình trạng. Điều trị thường thành công hơn khi một người đàn ông liên quan đến việc đối tác của mình.

  Đừng bỏ qua những căng thẳng, lo âu hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nói chuyện với bác sĩ, hoặc gặp một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần để giải quyết những vấn đề này.

  Phòng chống

  Cách tốt nhất để ngăn ngừa rối loạn cương dương là làm cho sự lựa chọn lối sống lành mạnh và để quản lý các vấn đề sức khỏe bất kỳ hiện tại có. Dưới đây là một số điều có thể làm:

  Làm việc với bác sĩ để quản lý bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc các vấn đề sức khỏe mãn tính khác.

  Đi khám bác sĩ để kiểm tra thường xuyên và xét nghiệm y tế.

  Ngưng hút thuốc lá, hạn chế hoặc tránh uống rượu và không sử dụng ma túy.

  Tập thể dục thường xuyên.

  Thực hiện các bước để giảm căng thẳng.

  Nhận trợ giúp cho sự lo lắng hoặc trầm cảm.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này