Hot Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được quyền đào tạo bác sĩ, dược sĩ

Thảo luận trong 'Tin Nóng Hàng Ngày' bắt đầu bởi Pharmanews, 25/11/15.

 1. Pharmanews

  Pharmanews Administrator

  Dư luận cho rằng, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược, kiểu bột mốc không thể làm đuợc bánh ngon... Lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết, trường đã chuẩn bị từ rất lâu.

  Dư luận phản ứng trái chiều khi ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN đào tạo Y và dược

  Ngay sau khi có quyết định của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức ra thông báo như sau: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học.

  Chương trình tuyển sinh 2 ngành này dự kiến bắt đầu từ đầu tháng 12, xét tuyển các môn Toán-Lý-Hoá, Toán-Hoá-Sinh, Toán-Lý-Sinh. Tổng 3 môn phải đạt 20 điểm trở lên và không có môn nào dưới điểm 5.

  [​IMG]
  Quyết định cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học.
  Thông tin trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học đang vấp phải khá nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều bác sĩ tỏ ra khá ngạc nhiên về việc này, dù phản ứng không gay gắt nhưng không hẳn là đồng tình.

  Còn nhiều người khác, họ thể hiện sự thiếu tin tưởng về việc đào tạo có vẻ tréo ngoe này. Nickname Ngô Xuân Khánh phản ánh, bột mốc không thể làm được bánh ngon, ngành Y Dược có đặc thù riêng, đào tạo không ra gì là có tội với cả một thế hệ.

  Nickname Trương Gia Bảo khẳng định, nghề y là nghề đặc biệt. Việc đào tạo của nghề này cần phải được chuẩn chỉ và chuyên nghiệp.

  Nhiều người lo ngại, sinh viên đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y còn không có chỗ đi thực tập, ra trường còn thất nghiệp nhiều, thế mà một số trường như đại học Thành Đô hay Kinh doanh Công nghệ cũng chạy theo trào lưu mở khoa y, dược?

  ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị từ 3 năm trước

  GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: “Sau 3 năm làm hồ sơ xin ý kiến các cơ quan chức năng thì đến lúc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học".

  [​IMG]
  Tháng 12, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học
  "Chương trình tuyển sinh 2 ngành này dự kiến bắt đầu từ đầu tháng 12, xét tuyển các môn Toán-Lý-Hoá, Toán-Hoá-Sinh, Toán-Lý-Sinh. Học sinh đạt 20 điểm trở lên và không có môn nào dưới điểm 5. Vào đầu tháng 12/2015, chúng tôi tiến hành xét tuyển, nếu đủ thí sinh thì đến tháng 1/2016, chúng tôi tiến hành khai giảng”, GS. TS Vũ Văn Hóa chia sẻ.

  “Để được đào tạo các khoa nêu trên, các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn, mới đồng ý cho chúng tôi đào tạo 2 khoa nêu trên. Ngoài ra, nhà trường cũng đã liên kết và ký hợp đồng với các bệnh viện, để các sinh viên học ở trường đi thực tập.

  Chúng tôi đã tiến hành mời các bác sĩ có uy tín ở các bệnh viện lớn cùng các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu ở các trường Đại học Y HN đã về hưu đến trường giảng dạy. Không chỉ có vậy, chúng tôi còn mời ông Nguyễn Quốc Triệu về trường tham gia quản lý giảng dạy 2 ngành nêu trên”, GS. TS Vũ Văn Hóa chia sẻ.

  Còn nói về học phí đào tạo 2 khoa này, GS. TS Vũ Văn Hóa khẳng định: "Chúng tôi đã thống nhất với mức học phí cho sinh viên theo học ngành Y đa khoa là 50 triệu đồng/năm/sinh viên. Còn với ngành Dược thì học phí là 25 triệu đồng/ năm/sinh viên".

  Tiến Dũng
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này