Tự kỷ (ASD)

Thảo luận trong 'Kiến thức cho dược sĩ lâm sàng, thông tin thuốc' bắt đầu bởi tuanvina, 17/7/15.

 1. tuanvina

  tuanvina Dược sĩ

  Tự kỷ! Một số trẻ có dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở giai đoạn sớm. Trẻ em khác có thể phát triển bình thường cho vài tháng hay năm trước của cuộc sống nhưng sau đó đột nhiên trở thành bị khác biệt.
  Định nghĩa

  Tự kỷ là một bệnh trong nhóm các vấn đề nghiêm trọng về phát triển, gọi là rối loạn phổ tự kỷ (ASD) mà xuất hiện trong thời thơ ấu - thường là trước tuổi 3. Mặc dù các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, tất cả các rối loạn tự kỷ ảnh hưởng đến khả năng của trẻ để giao tiếp và tương tác với người khác.

  Số trẻ em được chẩn đoán với bệnh tự kỷ xuất hiện gia tăng. Nó không rõ liệu là do phát hiện tốt hơn và báo cáo của chứng tự kỷ, tăng thực tế trong số các trường hợp hoặc cả hai.

  Trong khi không có phác đồ riêng chữa cho bệnh tự kỷ, điều trị sớm có thể làm cho một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của nhiều trẻ em bị rối loạn này.

  Các triệu chứng

  Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường có vấn đề trong ba lĩnh vực quan trọng của phát triển - xã hội tương tác, ngôn ngữ và hành vi. Nhưng bởi vì các triệu chứng tự kỷ khác nhau rất nhiều, hai trẻ em cùng với các chẩn đoán có thể hành động khá khác biệt và có những kỹ năng nổi bật khác nhau. Trong hầu hết trường hợp, mặc dù bệnh tự kỷ nặng được đánh dấu bằng một sự bất lực hoàn thành để giao tiếp hoặc tương tác với người khác.

  Một số trẻ có dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở giai đoạn sớm. Trẻ em khác có thể phát triển bình thường cho vài tháng hay năm trước của cuộc sống nhưng sau đó đột nhiên trở thành bị khác biệt, trở nên hung dữ hoặc mất các kỹ năng ngôn ngữ đã có. Mặc dù mỗi đứa trẻ tự kỷ có thể có một mô hình độc đáo của hành vi, các bệnh tự kỷ có một số triệu chứng chung.

  Kỹ năng xã hội:

  - Không đáp ứng với tên của người đó.

  - Xuất hiện không phải để nghe tại những thời điểm.

  - Chống ấp ủ nhau.

  - Xuất hiện không biết cảm xúc của người khác.

  - Dường như thích chơi một mình, rút lui vào thế giới riêng của mình.

  Ngôn ngữ:

  - Bắt đầu nói chuyện sau đó hơn 2 tuổi có sự chậm trễ phát triển tới 30 tháng.

  - Trước đây có được khả năng nói các từ hoặc câu.

  - Không thực hiện tiếp xúc bằng mắt khi thực hiện các yêu cầu.

  - Nói với một giai điệu bất thường hoặc nhịp điệu, có thể sử dụng một giọng nói giống như bài diễn văn.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...

Chia sẻ trang này